Loại tin:

TP/ Huyện: Thị Xã Buôn Hồ
Khu vực: Phường Bình Tân
Liên hệ: +84904516999


Rụng tóc thường xảy ra nhiều ở phụ nữ tuổi trung niên do liên quan đến sự thay đổi hormone hoặc một số nguyên nhân khác như ăn uống thiếu chất, chế độ sinh hoạt không khoa học, mắc một số bệnh lý....

Chu kì sinh trưởng của sợi tóc.

Trung bình, trên đầu mỗi người có khoảng hơn 100.000 sợi tóc. Vòng đời của mỗi sợi tóc thường kéo dài từ 2-6 năm và đều trải quả các giai đoạn: sinh trưởng, ngường sinh trưởng và rụng. Thời kì sinh trưởng, các tế bào tủy tóc phân chia đồi dào làm tóc liên tục mọc dài ra. Tốc độ sinh trưởng của tóc khoảng 1 cm mỗi tháng. Tiếp theo đó là thời kì ngừng sinh trưởng, thời kì này chỉ kéo dài khoảng 2 – 3 tháng, tóc không mọc dài ra nhưng cũng chưa rụng đi.

Chu kì sinh trưởng của tóc

Khi chúng ta tuổi còn trẻ, chỉ có khoảng 5% số sợi tóc nằm trong thời kì ngừng sinh trưởng. Hết vòng đời, chúng rụng đi nhưng được nhanh chóng thay tế bằng các sợi tóc khác mọc ra, vì vậy mái tóc vẫn đảm bảo được độ dày. Tuổi càng cao dần, số lượng sợi tóc nằm trong thời kì ngừng sinh trưởng càng tăng khiến số lượng tóc rụng cũng tăng lên nhiều lần, hơn nữa tốc độ sinh trưởng của sợi tóc cũng chậm lại vì vậy mái tóc ngày càng thưa thớt dần.

Nguyên nhân nào khiến phụ nữ tuổi trung niên bị rụng tóc nhiều hơn?

Tuổi trung niên là khi các hormone giới tính trong cơ thể người phụ nữ suy giảm dần. Và nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng rụng tóc ở phụ nữ tuổi trung niên chính là do suy giảm nội tiết tố nữ estrogen.

Những nghiên cứu khoa học đã cho thấy rõ mối liên hệ mật thiết giữa estrogen và tóc. Sự mất cân bằng hormone nội tiết nữ estrogen dẫn đến thần kinh nội tiết nữ bị rối loạn, khả năng bảo vệ tế bào mầm tóc suy giảm dẫn đến rụng tóc.

Thời thiếu nữ là khi lượng estrogen trong cơ thể người phụ nữ dồi dào, bởi vậy, hầu hết mái tóc ở thời điểm này luôn chắc khỏe, mềm mượt, đen bóng và tốc độ sinh trưởng khá nhanh. Tuy nhiên, khi qua tuổi 35, nội tiết tố estrogen bắt đầu suy giảm mạnh mẽ, bước qua ngưỡng 50 thì chỉ còn khoảng 10% so với thời trẻ. Chính vì vậy mà lượng tóc ‘ra đi’ cũng tăng theo số tuổi của các chị em.

Thêm nữa, phụ nữ ở giai đoạn này thường gặp phải những triệu chứng như bốc hỏa, tính khí thất thường, người mệt mỏi, hay bị mất ngủ,… khiến cho cơ thể luôn rơi vào trạng thái căng thẳng, stress kéo dài. Điều này khiến cho tốc độ rụng tóc ở phụ nữ tuổi trung niên càng diễn ra nhanh hơn.

Ngoài ra thì một số nguyên nhân khác như ăn uống thiếu chất, thời gian sinh hoạt nghỉ ngơi không điều độ, thường xuyên uốn nhuộm tóc hay do một bệnh lý nào đó cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc ở độ tuổi này.

Làm sao để ngăn ngừa rụng tóc ở phụ nữ tuổi trung niên?

Tuổi trung niên là quy luật của tạo hóa mà chẳng ai có thể tránh được. Vậy làm sao để làm chậm quá trình lão hóa của tóc, ngăn ngừa rụng tóc ở giai đoạn này?

Phụ nữ tuổi trung niên thường gặp phải những biến đổi lớn cả về tâm sinh lý cũng như sức khỏe. Giữ cho cơ thể khỏe mạnh cũng như tinh thần thoải mái c


Việc làm mới đăng gần đây

Tuyển Chuyên viên tư vấn hướng nghiệp – Mã CVTVHN-GPO
Các Huyện Khác - Các Khu vực khác Hôm nay
Tuyển dụng giáo viên IELTS tại quận Gò Vấp,,
Các Huyện Khác - Các Khu vực khác Hôm nay
Cách chế biến các món ăn với Mực lá đại dương
Tp Buôn Ma Thuột - tất cả khu vực 06/12/2019
Tuyển CTV bán hàng online toàn quốc
Các Huyện Khác - Các Khu vực khác 06/12/2019
Cáp điều khiển 25x1.0 Altek Kabel
Huyện Ea H'leo - Thị trấn Ea Drăng 06/12/2019
TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN/ ÐỐI TÁC website- thu nhập hấp dẫn !
Tp Buôn Ma Thuột - tất cả khu vực 04/12/2019
Tuyển Tư vấn du học - Mã: TVDH-GPO
Các Huyện Khác - Các Khu vực khác 04/12/2019
Tuyển dụng nhân sự tại Thanh Hóa
Tp Buôn Ma Thuột - Phường Thắng Lợi 01/12/2019
Tuyển Cộng Tác Viên bán hàng online
Các Huyện Khác - tất cả khu vực 26/11/2019